Miễn phí giao hàng từ 500.000 VND*

About Us

Chọn xu hướng thời trang vintage - Bạn có biết nguồn gốc quần áo bạn đang sử dụng?

05/12/2016
 

Hiện nay xu hướng thời trang vintage cổ điển được rất nhiều shop kinh doanh, tuy nhiên, có 3 loại sản phẩm thời trang chính đang được các bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng: hàng thùng (hay còn gọi là đồ secondhand), hàng thiết kế và hàng xách tay (nước ngoài)
 

Shop thời trang Vintage tại Sài Gòn và Hà Nội thường có 2 loại:  Shop bán hàng secondhand vintage hay còn gọi là hàng thùng, là quần áo đã qua sử dụng nhưng màu sắc và chất liệu còn tốt để sử dụng lại. Đối với loại quần áo này, bạn có thể dẫ dàng tìm thấy các lỗi nhỏ như nút bị sút, chỉ bong ra nhưng giá cả rất rẻ và hợp túi tiền các bạn sinh viên. Loại shop thứ 2 là các shop handmade, nghĩa là các chủ shop thường có xưởng gia công hoặc thuê xưởng gia công để may theo kiểu dáng mình sáng tạo hoặc lấy từ trên internet xuống. Loại shop này thường kiểu dáng ít đụng hàng, đường may chắc chắn, chi tiết kỹ lưỡng tuy nhiên giá cả rất cao, thường chỉ người đi làm với thu nhập tương đối khá mới sử dụng hàng quần áo thiết kế như vậy. Mỗi loại quần áo nói trên có những điểm yếu và mặt tốt của mình.

 Còn loại shop thứ ba cung cấp phong cách thời trang vintage như DnF là hàng được tuyển lựa theo xu hướng boho cổ điển từ các nước Mỹ và Thái. Chủ shop tận tay lựa kiểu dáng và đặt hàng với số lượng lớn để các nhà cung cấp gửi hàng về Việt Nam. Về kiểu dáng thì khỏi nói các bạn cũng sẽ thấy rất đa dạng từ các nhà thiết kế Mỹ và Thái bên cạnh đó chất lượng vải và đường may không hề kém cạnh so với hàng thiết kế tại Việt Nam. Nhưng điểm mạnh nhất là giá cả rất phải chăng, không quá cao như các shop tự may và đặc biệt là vẫn hợp túi tiền với các bạn sinh viên và cả những bạn đã đi làm.

Không biết các bạn nghĩ thế nào nhưng thật sự có một số khách và bản thân chủ shop DnF là minh cũng không thích hàng secondhand cho lắm. Ngoại trự việc giá thành khá rẻ ra thì việc mặc lại đồ cũ và không đảm bảo vệ sinh khiến mình không bao giờ đưa loại đồ này vào danh sách mua sắm của bản thân. Ca dao có câu: “ Ba đời nó bằng một đời mình” Đừng bao giờ xem nhẹ việc trưng diện cho bản thân vì điều đó nói lên con người của bạn với mọi người xung quanh đó.

Còn về mặt hàng thiết kế, mình rất thích hàng thiết kế tuy nhiên một số shop đi vào lối mòn trong việc áp dụng sở thích bản thân vào sản phẩm bán cho khach hàng hoặc copy thiết kế từ các nước khác nhưng lại không có khả năng may đẹp như vậy 100%. Nếu vậy mình sẽ chọn mặc đồ của các nước khác đã có thời gian dài phát triển trong ngành công nghiệp thời trang của thế giới. Vậy còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về loại thời trang vintage mà mình chọn chưa?

Hày đến Bohochic-DnF để khám phá về kiều dàng, chât lượng và giá cả nào.

 


a?